Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Ba khía cạnh để thúc đẩy sự phát triển của ngành sản xuất van

Sep 06, 2019

Ngành công nghiệp van là một nhánh quan trọng của máy móc nói chung của chúng tôi. Sản phẩm của nó được sử dụng rộng rãi trong dầu khí, hóa chất, luyện kim, năng lượng điện, xây dựng đô thị, bảo vệ môi trường và các ngành công nghiệp khác làm thiết bị chính để kiểm soát chất lỏng.

Hiện nay, ngành sản xuất van đang có cơ hội phát triển rất thuận lợi. Điều này là do:

1. Nền kinh tế nhà nước tiếp tục phát triển ổn định. Đầu tư vào tài sản cố định đã dần mở rộng. Đặc biệt, việc xây dựng một số dự án như Truyền tải khí Tây Tây Đông, Truyền tải điện Đông Tây Đông Dương và Truyền tải nước từ Nam sang Đông Bắc đòi hỏi một số lượng lớn các sản phẩm van;

Thứ hai, với sự gia nhập của WTO, sự suy giảm các ngưỡng thương mại quốc tế và sự điều chỉnh cơ cấu sản phẩm ở các nước phát triển, Trung Quốc đang dần trở thành nhà máy chế biến lớn nhất thế giới và việc chế biến các sản phẩm van phải đối mặt với không gian phát triển lớn hơn.

Vậy làm thế nào để nắm bắt cơ hội chiến lược này để đẩy nhanh sự phát triển của ngành van. Chúng tôi đã phân tích từ các khía cạnh sau: Đầu tiên, sản phẩm sẽ thúc đẩy tái cấu trúc doanh nghiệp và tạo ra một nhóm các nhóm doanh nghiệp có quy mô càng sớm càng tốt.

Có hơn 5.000 nhà sản xuất trong ngành công nghiệp van. Chỉ có 7 công ty có doanh thu bán hàng hàng năm vượt quá 50 triệu, 3 công ty có hơn 100 triệu nhân dân tệ và các doanh nghiệp có hơn 200 triệu nhân dân tệ. Thị phần trong nước chỉ chiếm hơn 2% các công ty tại Trung Quốc Hạt nhân, và phần còn lại dưới 1%. Loại quy mô doanh nghiệp này rất khó tạo ra cú sốc trên thị trường, và thậm chí còn khó khăn hơn khi cạnh tranh với các công ty nổi tiếng quốc tế trong cùng ngành.

Để thay đổi hiện trạng này càng sớm càng tốt, ngoài các yếu tố tăng trưởng của chính doanh nghiệp, phương pháp hiệu quả là thực hiện mở rộng vốn của doanh nghiệp thông qua liên kết, sáp nhập và tổ chức lại giữa các doanh nghiệp để tiếp tục mở rộng thị trường và duy trì thị trường bất bại trong cuộc thi. Đây là một thực tế tương đối phổ biến trong nền kinh tế quốc tế ngày nay, và nó cũng là một vấn đề định hướng trong sự phát triển của ngành công nghiệp van trong giai đoạn tới. Về vấn đề này, chúng ta phải giải phóng tâm trí của mình và phá vỡ ranh giới của đất nước theo yêu cầu của Đại hội toàn quốc lần thứ 16 về "cải cách mới phải được thực hiện, những phát triển mới phải có ý tưởng mới" để phá vỡ ranh giới của tất cả các ranh giới và phá vỡ bộ phận truyền thống của bộ phận chuyên nghiệp. Chừng nào có khả năng liên doanh giữa các doanh nghiệp, họ có thể mạnh dạn thử và cố gắng xây dựng một nhóm doanh nghiệp có giá trị đầu ra hơn 500 triệu nhân dân tệ và ** tỷ nhân dân tệ trong 3-5 năm.

Thứ hai, chúng ta phải chú ý đến việc điều chỉnh cơ cấu sản phẩm, dũng cảm đổi mới công nghệ và phát triển các sản phẩm có giá trị gia tăng cao và tiêu chuẩn quốc tế.

Ngành công nghiệp van của Trung Quốc đã có thể sản xuất hơn một chục loại sản phẩm chính. Mặc dù các sản phẩm này hỗ trợ mạnh mẽ cho xây dựng kinh tế trong nước, chúng ta nên biết rằng hầu hết các sản phẩm của chúng tôi là nội dung kỹ thuật chung hoặc sản phẩm thâm dụng lao động, và hiếm khi có quốc tế ****. Cấp độ.

** Gần như việc đấu thầu Đường ống khí Tây-Đông, một thực tế đáng tiếc là tất cả các công ty van của chúng tôi đã mất. Đau quá. Để hồi sinh ngành van, ngành công nghiệp quốc gia phải thực hiện đổi mới công nghệ và điều chỉnh cơ cấu sản phẩm. Cần phát triển và điều chỉnh các sản phẩm van như van điều khiển và van tự động có hàm lượng kỹ thuật cao và giá trị gia tăng lao động cao. Van, dòng chảy ba chiều, ba chiều? * 鞣- Van thép.

Có một số cách để thực hiện đổi mới công nghệ để nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới. Một là thông qua hợp tác với các tổ chức học thuật của các tổ chức, và thứ hai là dưới hình thức hợp tác nước ngoài hoặc giới thiệu công nghệ, giúp rút ngắn khoảng cách giữa các sản phẩm của chúng tôi và nước ngoài. Ngoài các thông lệ trên, các công ty đủ điều kiện có thể phát triển và phát triển.

Theo thống kê của Hiệp hội Van Trung Quốc, hiện tại, ngành công nghiệp van của chúng ta có sự dư thừa nghiêm trọng. Khoảng 40% năng lực sản xuất là bán khống. Trước tình trạng dư thừa lớn như vậy, cách hiệu quả là thực hiện chiến lược bán hàng đa dạng và phát triển mạnh mẽ trên phạm vi quốc tế. thị trường. Hiện tại, thị trường quốc tế xuất khẩu khoảng 60-70 tỷ van mỗi năm. Xuất khẩu hàng năm của Trung Quốc là 1,5 tỷ nhân dân tệ, ít hơn 2% so với hạn ngạch. Có tiềm năng lớn ở đây.

Để mở cửa thị trường quốc tế, trước tiên chúng ta phải tập trung vào việc đào tạo các tài năng ngoại thương. Có một số chuyên gia ngoại thương sẽ hiểu ngoại ngữ. Thứ hai, chúng ta phải học cách sử dụng Internet và công nghệ thông tin để khiến khách hàng chia sẻ cơ hội kinh doanh. Thứ ba, chúng tôi có thể hợp tác với một số công ty ngoại thương trong nước để mở rộng kênh của họ. Xuất khẩu; doanh nghiệp có điều kiện thứ tư có thể bán hoặc mở một nhà máy tại điểm ngoại vi địa phương.

Thứ tư, nâng cao trình độ quản lý của doanh nghiệp, thực hiện đổi mới quản lý, đào sâu cải cách doanh nghiệp và thực hiện đổi mới thể chế. Ngành công nghiệp van của Trung Quốc hiện đang trong một vòng thay thế và tái cấu trúc mới.

Tỷ lệ doanh nghiệp nhà nước đã giảm dần qua từng năm và các doanh nghiệp tư nhân và nước ngoài đã phát triển nhanh chóng. Theo ước tính dữ liệu chưa đầy đủ, tỷ lệ tài sản công nghiệp van hiện tại của Trung Quốc chiếm 40%, thuộc sở hữu nhà nước 30%, phần còn lại dành cho các doanh nghiệp ba vốn, thuộc sở hữu quân sự, dự kiến tỷ trọng của tư nhân và nước ngoài doanh nghiệp được tài trợ sẽ tiếp tục mở rộng trong vài năm tới. Đối với các doanh nghiệp tư nhân đang phát triển nhanh, mặc dù không có những thiếu sót về thể chế và gánh nặng lịch sử, quá trình phát triển nên tập trung vào việc cải thiện trình độ quản lý doanh nghiệp, thực hiện đổi mới quản lý và tránh rơi vào "kiểu gia đình" và "kiểu cha mẹ" " sự quản lý.

https://www.inocofiltration.com/